Về nguồn

26/02/2019

VỀ THĂM MÁI TRƯỜNG DỤC THANH

Tiếp tục thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và nghị quyết số 312 của Đảng ủy Công ty cổ phần Thủy điện Cần Đơn, kết hợp  việc sinh hoạt chi bộ tháng 2 với chủ đề “Truyền thống yêu nước và học tập tấm gương đạo đức Bác Hồ”.

Ngày 22/2/2019 Chi bộ Sửa chữa thuộc Đảng bộ công ty cổ phần thủy điện Cần Đơn đã về thăm trường Dục Thanh tọa lạc ở làng Thành Đức, đường Trưng Nhị, Thành phố Phan Thiết tỉnh Bình Thuận. Đây là ngôi trường do các sĩ phu yêu nước ở Phan Thiết sáng lập vào năm 1907 để hưởng ứng phong trào Duy Tân do Phan Chu Trinh, Trần Quý Cáp và Huỳnh Thúc Kháng khởi xướng tại Trung Kỳ nơi đây thầy giáo Nguyễn Tất Thành đã dừng chân dạy học một thời gian trước khi vào Sài Gòn ra đi tìm đường cứu nước.

Tới nơi đoàn cảm thấy thật ấm áp khi bước vào lớp học nơi Bác Hồ dừng chân dạy học năm xưa. Lớp học với mái ngói rêu phong được bao bọc bởi bốn bức tường gỗ giản dị. Phía dưới phòng học là 21 bộ bàn ghế của học sinh được bố trí thành ba dãy ngăn nắp. Phía trên lớp học là hai chiếc bảng đen, và bộ bàn ghế của giáo viên, nơi Bác ngồi giảng bài. Ngắm nhìn những kỷ vật của Bác chúng tôi cảm giác như còn đâu đây bóng hình của Bác.

Kết thúc buổi đến thăm trường hôm nay, chúng tôi như được gặp Bác, văng vẳng đâu đây lời dạy của Bác trong những tháng Người dừng chân ở ngôi trường này. Cảm xúc dâng trào khi được ngồi vào những dãy bàn nghế trong lớp học của mái trường đã đi vào lịch sử của dân tộc. Vâng! Bác không ở đâu xa. Người vẫn là thầy giáo Nguyễn Tất Thành của trường Dục Thanh. Bác vẫn đang dạy chúng ta về tình yêu quê hương đất nước, yêu thương con người, về trách nhiệm đối với nòi giống tổ tiên. Bác mãi là thầy giáo Nguyễn Tất Thành của trường Dục Thanh, là vị lãnh tụ kính yêu và là người cha trong mỗi người dân đất Việt.

Hình ảnh đoàn tại Trường Dục Thanh.

Nguồn: Đức Thịnh – PXSC