Giới thiệu chung về Công ty Cổ phần Thủy điện Cần Đơn

24/04/2015

Giới thiệu
Công ty Cổ phần Thủy điện Cần Đơn tiền thân là Công ty B.O.T Cần Đơn được thành lập theo Quyết định số 569/TCT/TCLĐ ngày 15/4/1998 của TCT Sông Đà. Công ty B.O.T Cần Đơn được thành lập nhằm mục đích thực hiện vai trò chủ đầu tư dự án Thủy điện Cần Đơn theo ủy quyền của TCT Sông Đà.

 

Một số sự kiện nổi bật :

 

* Ngày khởi công dự án: 05/05/2000.

* Ngày hoàn thành dự án: 31/12/2003.

* Phát điện và hoà lưới điện quốc gia:

* Tổ máy số 1 ngày 20/11/2003

* Tổ máy số 2 ngày 01/01/2004
Với việc hoàn thành xuất sắc các mục tiêu tiến độ, chất lượng. Vì vậy Công trình Thuỷ điện Cần Đơn đã vinh dự được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam gắn biển là công trình chào mừng Đại hội IX Công đoàn Việt Nam.
Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về cổ phần hóa Doanh nghiệp, Ngày 17/08/2004 Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã có Quyết định số 1331/QĐ-BXD về việc chuyển doanh nhiệp Nhà nước: Công ty B.O.T Cần Đơn – TCT Sông Đà thành Công ty Cổ phần Thuỷ điện Cần Đơn.

Ngày 24&25 tháng 9 năm 2004 Công ty tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thành lập.

 

Ngày 11/10/2004 Công ty được Sở Kế hoạch đầu tư Bình Phước cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 4403000032 hoạt động theo hình thức Công ty cổ phần. TCT Sông Đà là đơn vị giữ cổ phần chi phối (51%) đối với Công ty.

 

Ngày 25/12/2006, cổ phiếu công ty chính thức giao dịch trên sàn chứng khoán TP. HCM.
Ngành nghề kinh doanh

+ Sản xuất và kinh doanh điện thương phẩm;

+ Đầu tư kinh doanh các công trình điện vừa và nhỏ;

+ Xây lắp các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, bưu điện, công trình kỹ thuật hạ tầng đô thị và khu công nghiệp, các công trình cấp thoát nước, các công trình đường dây và trạm biến áp;

+ Sản xuất, kinh doanh vật tư – vật liệu xây dựng, máy móc thiết bị;

+ Tiếp nhận, vận tải vật tư thiết bị;

+ Kinh doanh dịch vụ khách sạn – du lịch;

+ Đào tạo cán bộ công nhân viên vận hành nhà máy thủy điện;

+ Kinh doanh và nuôi trồng thủy sản, trồng rừng.

 

 

Sơ đồ tổ chức
so do to chuc

Điều kiện sản xuất

Sản phẩm điện thương phẩm của Nhà máy được EVN bao tiêu toàn bộ trong suốt thời gian dự án (25 năm), với giá 4,5 cent/kWh, theo nội dung Hợp đồng mua bán điện đã được TCT Sông đà và Tập đoàn điện lực Việt Nam ký kết.

Nhà máy nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Vì vậy nhu cầu tiêu thụ điện năng hàng năm phục vụ sản xuất và sinh hoạt rất cao. Do đó đầu ra của Nhà máy tương đối thuận lợi.

Đội ngũ Cán bộ Công nhân viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt Công ty đã và đang hỗ trợ tư vấn lắp đặt và hướng dẫn vận hành cho một số Nhà máy như: Thuỷ điện SêSan 3, SêSan 3A (Gia Lai), Nhà máy thuỷ điện KrôngKma (ĐăkLăc), Nhà máy thủy điện Xeekaman 3 (Lào) và Nhà máy thủy điện Tuyên Quang.

Với lượng vốn chủ sở hữu tương đối lớn, tình hình tài chính lành mạnh, làm ăn có lãi, Công ty có đủ khả năng chủ động trong đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh

hinh8

Đập Tràn

Trình độ công nghệ

Hệ thống máy móc thiết bị- công nghệ của Nhà máy thủy điện Cần Đơn thuộc loại tiên tiến, là một trong những nhà máy có công nghệ hiện đại nhất Việt Nam ở thởi điểm đưa vào vận hành. Thiết bị tua bin máy phát được thiết kế chế tạo từ hai nhà máy nổi tiếng của Cộng Hoà Liên Bang Nga là LMZ và UETM. Thiết bị điều khiển bảo vệ được cung cấp bởi tập đoàn Siemen (CHLB Đức) và Metso (Hoa Kỳ), đây là những tập đoàn cung cấp thiết bị công nghiệp và công nghệ tự động hóa hàng đầu trên thế giới. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ kỹ thuật của nhà máy có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm đã làm chủ được hoàn toàn hệ thống công nghệ nhà máy.

 

Kch t

Phòng Kích từ

MHYiu tc

 Hệ thống MHY (dầu áp lực)

MBA tng p

Máy biến áp tăng áp (11/110kV)

Tram OPY 110kV

Trạm phân phối ngoài trời (OPY 110kV)