Tặng bằng Lao động sáng cho 2 cá nhân của PXSC

27/04/2015

Đã hơn 11 năm vận hành, sửa chữa trên thiết bị máy móc của Nhà máy. Nắm bắt và am hiểu thiết bị là yêu cầu cấp thiết nhằm nâng cao hiệu quả công việc, không dễ dàng với các máy móc thiết bị mà công nghệ của Nhà máy thuộc loại tiên tiến trên thế giới ở thời điểm bấy giờ.

Phân xưởng Sửa Chữa là bộ phận trực tiếp tham gia sửa chữa, thí nghiệm và hiệu chỉnh thiết bị trong công tác sửa chữa định kỳ cũng như trong vận hành khi xảy ra sự cố. Do đó, yêu cầu đi sâu nghiên cứu chi tiết thiết bị là đặc thù của bộ phận. Có thể nói rằng, hàng chục giờ đầu tư cho thời gian đi sâu nghiên cứu chỉ để giải quyết công việc sự cố chỉ tính đến bằng phút mà ngược lại, đầu tư thời gian nghiên cứu ít thì phải bù thời gian cho xử lý sự cố kéo dài dẫn đến thiệt hại cho doanh thu của Công ty. Ý thức được vấn đề đó, ngoài việc phối hợp thực hiện với các bộ phận như Phân xưởng Vận Hành và Phòng Kỹ thuật Công nghệ để tối ưu hóa các chế độ vận hành của Tổ máy, qua các đợt sửa chữa định kỳ, PXSC đã thực hiện nhiều cải tiến sáng tạo áp dụng ngay khi đưa Tổ máy vận hành trở lại mà nhiều điều này không được ghi nhận hết trên các bảng thành tích đã có trước đó.

Nhằm tôn vinh, ghi nhận thành tích tiêu biểu và được chọn là đề tài mà đem lại hiệu quả thiết thực đối với Công ty, Công ty đã đăng ký 02 đề tài và được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng Lao động sáng tạo cho 02 cá nhân của Phân xưởng Sửa Chữa đó là; Ông Nguyễn Văn Hiếu-Trưởng nhóm Kích từ thuộc Tổ thí nghiệm với đề tài “Giám sát chốt gãy cánh hướng bằng thời gian thực” và ông Trần Văn Cốt – Tổ phó Tổ Cơ khí với đề tài” Giá đỡ cánh phai hạ lưu khi đưa Tổ máy ra sửa chữa” vì đã có thành tích Lao động sáng tạo trong phong trào thi đua yêu nước năm 2013. Nói rõ thêm hơn là 02 đề tài này khi đưa vào thực tiễn sản xuất đã rút ngắn thời gian xử lý sự cố và đưa Tổ máy sớm vận hành trở lại đã làm lợi cho Công ty hàng năm không dưới 250 triệu đồng.

Đây sẽ là niềm vinh dự, niềm khích lệ lớn lao không chỉ riêng đối với 2 cá nhận đạt được mà nó sẽ tạo nên làn sóng ngầm động lực, một ngọn đuốc sáng tạo trong mỗi cá nhân Phân Xưởng Sửa chữa nói riêng và của toàn thể CB CNV Công ty nói chung đã và đang hăng say lao động sản xuất để góp phần đem lại những thắng lợi mới trong hoạt động SXKD của Công ty.

 

bang lao dong 01

Ông Trần Văn Sáu – Phó bí thư Đảng Ủy, PTGĐ Công ty (ngoài phải) cùng ông Dương Đức Chính- Chủ tịch Công đoàn Công ty trao bằng Lao động sáng tạo vầ phần thưởng  của Tông LĐLĐVN  cho ông Nguyễn Văn Hiếu (giữa trái) và ông Trần Văn Cốt (giữa phải)

 

bang lao dong 02

Ông Nguyễn Văn Minh-TP.KTCN (phải) và ông Trần Hải Sơn – QĐ. PXSC (trái) chụp hình kỷ niệm lúc trao bằng