Hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão năm 2013

27/04/2015

Nhằm làm tốt công tác phòng chống lụt bão và bảo đảm an toàn cho tài sản và tính mạng của nhân dân trên lưu vực sông Bé. Vào lúc 9h00 ngày 17 tháng 7 năm 2014, Ba đơn vị là Công ty cổ phần thủy điện Cần Đơn – Công ty cổ phần thủy điện Srok Phu Miêng IDICO – Công ty cổ phần thủy điện Thác Mơ đã phối hợp đồng tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác phòng chống lụt bão năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Địa điểm tổ chức tại Công ty cổ phần thủy điện Cần Đơn.

Chủ trì hội nghị là lãnh đạo ba nhà máy gồm: ông Mai Ngọc Hoàn, Tổng giám đốc – trưởng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão công ty cổ phần thủy điện Cần Đơn; ông Lê Minh Tuấn Phó tổng giám đốc – phó Ban chỉ huy phòng chống lụt bão công ty cổ phần thủy điện Thác Mơ; ông Nguyễn Thanh Hoài, Phó tổng giám đốc, thường trực Ban chỉ huy phòng chống lụt bão công ty cổ phần thủy điện Srock Phu Miêng IDICO.

Đến dự hội nghị ngoài ban chỉ huy PCLB của 3 nhà máy còn có: đại diện Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Bình Phước; đại diện Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ; đại diện, Binh đoàn 16, Trung đoàn 271 (Sư đoàn 5 -QK7); Ban chỉ huy phòng chống lụt bão TP.HCM; Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Bình Dương; Công ty TNHH MTV khai thác thủy lợi Dầu Tiếng – Phước Hòa; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước; công an tỉnh Bình Phước; các cơ quan, UBND huyện, thị xã và các Phường xã thuộc thị xã Phước Long, huyện Bù Gia Mập, Bù Đốp, Lộc Ninh, Hớn Quản và đài phát thanh truyền hình tỉnh Bình Phước…

Trong phần tham luận hội nghị đại diện ban chỉ huy PCLB các địa phương đã cung cấp thông tin,đóng góp ý kiến nhằm tăng cường khả năng ứng phó với các tình huống khi có lũ, bão xảy ra. Ngoài công tác PCLB, việc điều tiết nước hồ chứa một cách hợp lý cũng đã nhận được ý kiến tham luận từ các đại biểu.

Trong hội nghị, đại diện chủ hồ Thác Mơ và Srock Phu Miêng IDICO cũng đã phát biểu nhấn mạnh tác dụng cắt lũ của hồ chứa, giải thích ngập úng cục bộ tại một số điểm phía thượng lưu khi có mưa lơn xảy ra. Đại diện 3 nhà máy tiếp thu ý kiến cập nhật sơ đồ thông tin liên lạc và ý kiến chỉ đạo của thường trực ban chỉ huy PCLB tỉnh Bình Phước và tuyệt đối chấp hành Chỉ thị 13/CT-UBND ngày 28/5/2014 của tỉnh Bình Phước, Quy chế phối hợp (tạm thời) vận hành các hồ chứa thủy lợi, thủy điện: Thác Mơ, Cần Đơn, Srok Phu Miêng và Phước Hòa trên sông Bé, Quy trình vận hành hồ chứa và phương án PCLB bảo đảm an toàn đập năm 2014 của từng nhà máy. Thông quan Hội nghị, các nhà máy cũng có kiến nghị tới các cơ quan và chính quyền địa phương tuyên truyền cho nhân dân sinh sống xung quanh hồ chứa tuyệt đối không xâm phạm khu vực cấm của các nhà máy, hạn chế nuôi cá bè tràn lan làm ảnh hưởng đến môi trường nước, không xâm lấn vào vùng bán ngập để canh tác và sinh sống.

Ngoài ra đại diện 3 nhà máy có đề nghị việc trực ban PCLB của các địa phương trong trong vùng ảnh hưởng vào mùa lũ (từ 01/7 đến 30/11 hàng năm) phải được duy trì đầy đủ, đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt nắm bắt tình hình xả tràn của các nhà máy để phổ biến kịp thời đến nhân dân để chủ động phòng và tránh xa vùng nguy hiểm.

tong ket 01

tong ket 02

tong ket 03