HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN ĐỀN THỜ BÁC TẠI TỈNH HẬU GIANG CỦA CHI BỘ SỬA CHỮA

10/07/2018

Thưc hiện chỉ thị số 05-CT/TƯ – Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,và nghị quyết số 263 của Đảng ủy công ty cổ phần thủy điện Cần Đơn. Đồng thời trao quyết định đảng viên chính thức cho đồng chí Lê Tuấn Mạnh thêm phần ý nghĩa trang trọng. Ngày 6 tháng 7 năm 2018 Chi bộ sửa chữa đã tổ chức hành trình về nguồn thăm đền thờ Bác tại xã Lương Tâm,huyện Lương Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Điểm dừng chân đầu tiên của hành trình là đền thờ Bác. Tại đây đoàn đã được xem lại những tư liệu, hình ảnh hiện vật đã gắn liền với lịch sử, đặc biệt nhân dân Miền nam nói chung và nhân dân Hậu Giang nói riêng, hình ảnh Bác Hồ kính yêu ở trong tim nhân dân đồng bào địa phương, dù cách xa Hà Nội hàng ngàn cây số nhưng đồng bào ở đây luôn hướng về Bác Hồ và thủ đô mến yêu với niềm tin vững chắc để chiến đấu và chiến thắng kẻ thù xâm lược.

Ngay sau khi thắp hương lên bàn thờ Bác. Đồng chí Trần Hải Sơn bí thư chi bộ đã trao quyết định đảng chính thức cho đồng chí Lê Tuấn Mạnh. Với việc trao quyết định ở nơi có sự chứng kiến linh thiêng của Bác đã tạo nên mỗi Đảng viên chi bộ một trọng trách lớn lao phải luôn học tập và làm theo tấm gương Hồ chủ tịch để góp một phần xây dựng Công ty ngày một vững mạnh.

Điểm cuối dừng chân của đoàn là tượng đài Đồng Khởi tọa lạc trong công viên Ngã Ba Tháp trên đại lộ Đồng Khởi – con đường chính dẫn vào thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Đây là một trong những tượng đài tiêu biểu cho lịch sử đấu tranh cách mạng của người dân xứ dừa.

Kết thúc chuyến thăm quan để lại cho đoàn biết bao cảm xúc, niềm yêu thương, kính trọng và khâm phục vô bờ bến của đồng bào Miền Nam đối với Đảng, Bác Hồ kính yêu . Qua chuyến đi thăm quan này đã góp phần thúc đẩy mỗi cán bộ đảng viên trong Chi bộ quyết tâm ra sức thi đua học tập, lao động sáng tạo thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ công việc của mình, để xây dựng công ty ngày càng phát triển, làm giàu cho đất nước, để xứng đáng với những gì mà ông cha ta cũng như bao lớp người và các chiến sỹ đã nằm xuống để hy sinh cho đất nước, cho chúng ta có ngày hôm nay.

Một số hình ảnh tham quan của đoàn: